Giải đáp nhanh về vấn đề tinh trùng yếu hậu Covid

Trên thực tế, Covid (virus SARS-CoV-2) đang gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người. Đặc biệt, khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, tình trạng tinh trùng yếu do hậu corona đang khiến nhiều nam giới phiền lòng. Để giải quyết vấn đề này, vui lòng đọc bản phát hành chi tiết bên dưới.

Thực trạng tinh trùng yếu hậu COVID

Theo một số chuyên gia nam khoa, sau khi xâm nhập vào cơ thể, virus SARS-CoV-2 không chỉ gây tổn thương ở phổi mà còn hệ tim mạch, tim mạch, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa… mà còn ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác. hệ thống sinh dục,… do các cơ quan này cũng trải qua những tổn thương nhất định. Ngoài ra, việc virus SARS-CoV-2 tấn công tinh hoàn có thể làm giảm sản xuất testosterone. Do đó, quá trình sản xuất tinh trùng bị kém hiệu quả dẫn đến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm. Một nghiên cứu của Gacci cho thấy mẫu tinh dịch của 43 bệnh nhân nam mắc Covid-19thif cho thấy có tới 18,6% bệnh nhân không có tinh trùng trong tinh dịch, 7% bị thiểu kinh và 26,5% bị thiểu kinh và có bất thường về tinh trùng. 

yếu sinh lý hậu covid

Hậu quả nghiêm trọng hậu Covid đó là tình trạng sinh lý nam giảm đi

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ và khả năng vận động tổng thể của tinh trùng giảm đáng kể sau khi nhiễm vi rút SARS-CoV-2, ngay cả khi nhiễm trùng nhẹ. Như vậy, rối loạn chức năng tình dục là một trong những nguyên nhân gây chậm sinh con và vô sinh ở nam giới. Vì vậy cần đến bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Một số cách cải thiện sinh lý nam

Do đó, virus SARS-CoV-2 có nhiều hệ lụy nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, đặc biệt là ở nam giới. Vì vậy để có thể cải thiện sức khỏe hậu Covid một cách nhanh chóng, nam giới chúng ta cần:

Tập thể dục hàng ngày

Ngay cả khi bạn mệt mỏi vì virus SARS-CoV-2, đừng đi ngủ vì nó sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Cải thiện hơi thở bằng cách đi bộ hàng ngày và kết hợp hít thở đều đặn. Đây là cách tăng cường sức khỏe tốt nhất để giúp bạn cải thiện cơ bắp, khả năng thở và nhanh hơn.

tập thể dục cải thiện yếu tinh binh hậu covid

Tập thể dục là cách tốt nhất giúp cải thiện lại sức khỏe sinh lý nam

Lên thực đơn khoa học

Dinh dưỡng là một phần đặc biệt quan trọng đối với mỗi người trong thời kỳ hậu Covid, đối với nam giới cần bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe và chất lượng tinh trùng. Trong đó, một thực đơn sử dụng nhiều rau xanh, củ quả là không thể thiếu. Chọn loại tươi và dùng hàng ngày để đảm bảo bệnh nhanh hồi phục.

Tránh làm việc quá sức

Bạn cần phải năng động, nhưng đừng ép mình quá sức. Hậu Covid, hãy nghỉ ngơi đầy đủ, đi bộ thường xuyên, ăn uống điều độ và dành thời gian để thư giãn. Làm việc quá sức dễ dẫn đến mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, thậm chí có những biến chứng nguy hại hơn.

Hãy thư giãn

Hãy nhớ rằng giữ cho tinh thần khỏe mạnh là rất quan trọng. Vì vậy, đừng suy nghĩ nhiều, hãy thư giãn và suy nghĩ tích cực hơn. Hãy gạt bỏ mọi lo lắng về công việc và các vấn đề khác sang một bên và tạo cho mình một tâm thế thoải mái nhất.

Lên thực đơn khoa học

Dinh dưỡng là một phần đặc biệt quan trọng đối với mỗi người trong thời kỳ hậu Covid, đối với nam giới cần bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe và chất lượng tinh trùng. Trong đó, một thực đơn sử dụng nhiều rau xanh, củ quả là không thể thiếu. Chọn loại tươi và dùng hàng ngày để đảm bảo bệnh nhanh hồi phục.

Nói không với bia rượu và chất kích thích

Một điều nữa cần chú ý là tránh xa rượu, bia, thuốc lá, v.v. Đây đều là những sản phẩm có hại cho các cơ quan nội tạng, đặc biệt là gan, tim và phổi. Thay vào đó, bạn có thể ngừng sử dụng những sản phẩm này khi bạn nghiện chúng. Hãy lên một kế hoạch ăn uống khoa học để sức khỏe nhanh hồi phục.

nói không vói rượu bia

Nói "không" với chất kích thích

Theo nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia y tế, nhiễm trùng hậu Covid cũng đang tác động không nhỏ đến sức khỏe nam giới, đặc biệt là khả năng sinh sản. Tuy nhiên, rất khó để biết mức độ ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 sẽ nghiêm trọng như thế nào. Tốt nhất bạn nên sớm đến cơ sở y tế có trình độ chuyên môn cao, bác sĩ giỏi.

Tại TP.HCM, Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám khám sức khỏe sinh sản nam giới. Đây là một trong những địa chỉ vàng trong việc phát hiện các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới. Đồng thời, phòng khám cũng có một số phương pháp điều trị tốt nhất cho những vấn đề này.

phòng khám đa khoa tháng tám

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám hỗ trợ điều trị sức khỏe sinh lý nam giới hiệu quả cao

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách khắc phục tinh trùng yếu do hậu Covid và tình trạng tinh trùng sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt lịch khám vui lòng liên hệ: 

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]