Phương pháp kế hoạch hóa gia đình

Thông điệp “Mỗi gia đình chỉ nên có từ 1 đến 2 con” nhằm kêu gọi các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh đẻ để thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình được tuyên truyền và khuyến cáo hành động với mục đích đảm bảo chăm sóc và ổn định cuộc sống, góp phần xây dựng an ninh xã hội. Vậy, bạn đã biết phương pháp để thực hiện kế hoạch hóa gia đình hiệu quả. Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp phù hợp.

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình

Gia tăng dân số nhanh chóng là một trong những vấn đề hiện nay không chỉ là nỗi lo của mỗi gia đình và còn là gánh nặng đối với xã hội. Do đó, thực hiện kế hoạch hóa gia đình là điều cần thiết mà mỗi gia đình nên thực hiện, cũng là trách nhiệm của mỗi công dân.

Kế hoạch hóa gia đình là việc lập kế hoạch để kiểm soát quá trình sinh con, phù hợp với điều kiện kinh tế, khả năng của gia đình…

Một số biện pháp thực hiện kế hoạch hóa gia đình phổ biến bằng các biện pháp tránh thai hiệu quả như:

 Sử dụng bao cao su: Đây là phương pháp phổ biến hiện nay, để ngừa mang thai ngoài ý muốn. Bao cao su được bán rộng rãi trên thị trường, hầu hết các nhà thuốc, siêu thị đều có, bạn có thể dễ dàng mua được.

 Sử dụng thuốc tránh thai: Có 2 loại thuốc tránh thai thường gặp

 Thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc này phải được sử dụng đều đặn mỗi ngày và một khung giờ nhất định trong ngày mới có hiệu quả.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng ngay sau khi quan hệ 48h hoặc 72h. Phương pháp này chủ yếu dùng trong trường hợp quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ an toàn hoặc nam giới không kịp xuất tinh ngoài âm đạo…

 Ngừa thai theo phương pháp tự nhiên: Dựa vào thời điểm quan hệ an toàn để không thể có thai. Tính thời điểm rụng trứng hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

Các phương pháp tránh mang thai

 Đặt vòng tránh thai, cấy que thử thai: Đây là cách tránh thai được nhiều chị em phụ nữ đã có đình và đã sinh con lựa chọn áp dụng. Đây là hai phương pháp chỉ được thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín. Hiệu quả mang lại khá cao trong một khoảng thời gian dài từ 1-5 năm.

 Sử dụng màng ngăn âm đạo: Đây là biện ngừa thai bằng cách sử dụng màng ngăn ở cửa âm đạo, không cho tinh trùng gặp trứng. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là không phải ai cũng dùng được vì có thể gây ra dị ứng cho âm đạo hoặc dương vật. Cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

 Thắt ống dẫn trứng/ thắt ống dẫn tinh: Cả hai phương pháp này để nhằm ngăn cản tinh trùng gặp trứng để thụ thai.

Phải làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

 Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp mặc dù đã sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng không có hiệu quả dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, vỡ kế hoạch hóa gia đình… Khiến  chị em lo lắng, bất an không biết phải xử lý như thế nào.

 Và tất nhiên, không phải chị em nào cũng có đủ điều kiện kinh tế ổn định để sinh con và nuôi dưỡng con tốt hay sau khi sinh ra cho người khác nhận nuôi. Có rất nhiều trường hợp không có điều kiện hoặc vì nguyên nhân đặc biệt buộc phải thực hiện đình chỉ thai ngoài ý muốn.

Cơ sở phá thai uy tín Tháng Tám

 Lúc này, chị em nên tìm đến những địa chỉ y tế uy tín, được cấp phép hoạt động phá thai an toàn, hiệu quả như Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được các bác sĩ tại đây kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Từ đó chỉ định phương pháp phá thai phù hợp như dùng thuốc, hút thai chân không hay phương pháp nong gắp thai.

 Đây đều là những phương pháp hiện tại và an toàn được thực hiện bởi những bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ thuật phá thai để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, tránh được những biến chứng nguy hại thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]