Tham Khảo Chi Phí Phá Thai 7 Tuần Hiện Nay

Chi phí phá thai 7 tuần bao nhiêu hay phá thai 7 tuần bao nhiêu tiền… là câu hỏi thắc mắc của hầu hết các chị em khi quyết định đình chỉ thai. Tuy nhiên chi phí phá thai sẽ cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tùy vào mỗi trường hợp cụ thể mà chị em sẽ chi trả những khoản phí khác nhau. Để giúp cho chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này mời chị em cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 7 tuần 

Hầu như các chị em khi quyết định phá thai đều lo lắng về vấn đề chi phí. Trên thực tế để đưa ra chi phí phá thai 7 tuần cụ thể và chi tiết là rất khó, vì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến như: 

 Thể trạng sức khỏe của mẹ bầu: Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ, nếu sức khỏe chị em ổn định sẽ được thực hiện đình chỉ thai mà không cần phát sinh chi phí điều trị khác. Ngược lại đối với một số chị em bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ cần can thiệp điều trị trước để loại trừ nguy cơ xảy ra rủi ro, biến chứng nguy hiểm khi phá thai. Do đó, chi phí lúc này sẽ cộng thêm khoản phí phát sinh điều trị, nên mức phí sẽ cao hơn so với bình thường.

 Phương pháp phá thai: Thông thường chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn chi phí phá thai ngoại khoa khác như hút thai chân không, nong gắp thai. Lý do bởi quy trình dùng thuốc phá thai sẽ không cần gây tê cũng như can thiệp dụng cụ y khoa vào tử cung và được thực hiện nhanh chóng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 7 tuần

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai 7 tuần

 Độ tuổi của thai nhi: So với những thai kỳ có độ tuổi lớn hơn thì giá phá thai 7 tuần sẽ có mức phí hợp lý và phải chăng. Vì các trường hợp thai lớn cần đòi hỏi có sự can thiệp thủ thuật vào tử cung, đồng thời áp dụng các phương pháp ngoại khoa nên chi phí sẽ nhỉnh hơn. 

 Phí khám ban đầu và tái khám: Dù phá thai bằng phương pháp nào thì trước khi tiến hành bỏ thai chị em cần phải thăm khám ban đầu, siêu âm kiểm tra tuổi thai, vị trí thai, ngoài ra thực hiện các xét nghiệm cần thiết khác như xét nghiệm máu, rối loạn đông máu… Đây là bước quan trọng giúp bác sĩ nắm rõ thể trạng thai phụ và tình trạng thai nhi để tư vấn và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Sau khi phá thai chị em sẽ được chăm sóc tại nhà và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm kiểm tra xem có tình trạng sót nhau, sót thai hay không, đảm bảo quá trình phá thai thành công. 

 Cơ sở y tế thực hiện: Chi phí phá thai ở tuần thứ 7 còn phụ thuộc vào địa chỉ y tế thực hiện phá thai mà chị em lựa chọn. Đối với những cơ sở chính quy, uy tín, có dịch vụ y tế tốt, đảm bảo các quy trình phá thai an toàn thường sẽ có mức phí cao hơn so với các cơ sở khác. Rất nhiều chị em nghĩ rằng phá thai tại những địa chỉ uy tín thường chi phí đắt đỏ nên đã lựa chọn cơ sở kém chất lượng, chưa được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để tiết kiệm chi phí. Thực ra, chi phí tiết kiệm chẳng bao nhiêu khi sức khỏe của chị em sau khi phá thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bên cạnh đó chị em còn phải tốn kém thêm kinh phí điều trị nếu gặp các biến chứng nhiễm trùng, sót nhau, băng huyết...

Phương pháp phá thai 7 tuần an toàn

Phá thai là thủ thuật chấm dứt thai kỳ bằng cách lấy thai ra khỏi tử cung người mẹ trước thời kỳ sinh nở. Hiện nay để phá thai an toàn và hạn chế những biến chứng đáng tiếc xảy ra, các chuyên gia sản phụ khoa khuyến cáo chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chính quy, uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại. 

Quá trình phá thai an toàn không chỉ dựa vào địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ mà còn phụ thuộc vào phương pháp phá thai do chị em lựa chọn. Bởi, nếu phương pháp phá thai không phù hợp với thể trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi sẽ dễ dẫn đến các biến chứng như sót nhau, thai chết lưu, băng huyết… và khi không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, thậm chí đe dọa đến tính mạng của thai phụ. 

Phương pháp phá thai 7 tuần an toàn

Phương pháp phá thai 7 tuần an toàn

Đối với thai 7 tuần tuổi, phương pháp phá thai an toàn được các bác sĩ sản phụ khoa đánh giá cao đó là phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc). Đây là phương pháp đình chỉ thai thường được chỉ định cho thai kỳ từ 4-7 tuần tuổi, thai đã hoàn toàn nằm trong tử cung và thai phụ không nằm trong nhóm chống chỉ định với bất kỳ thành phần nào của thuốc, không bị rối loạn đông máu và không có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa. 

Có 2 loại thuốc được sử dụng trong phác đồ phá thai nội khoa đó là: Mifepristone 200mg (Mifestad 200mg), Misoprostol 200mcg. Sau khi đã thăm khám, kiểm tra tình trạng thai nhi và sức khỏe của phái nữ phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ dẫn chị em uống viên thuốc đầu tiên (Mifepristone 200mg) với công dụng chính làm ngưng sự phát triển của thai nhi. 

Tiếp đến sau 48 giờ, chị em sẽ quay lại trung tâm y tế và được bác sĩ hướng dẫn uống tiếp viên thuốc thứ hai (Misoprostol 200mcg) có tác dụng co bóp tử cung để đẩy phôi thai ra ngoài. Quá trình dùng thuốc phá thai sẽ có sự giám sát và hướng dẫn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa, chị em tuyệt đối không được tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ vì rất dễ dẫn đến sai sót và ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe sinh sản sau này.

Ngoài phương pháp phá thai bằng thuốc dành cho thai nhi 7 tuần tuổi thì các phương pháp phá thai ngoại khoa khác như hút thai chân không, nong gắp thai sẽ được chỉ định ở tuổi thai lớn hơn từ khoảng 6-12 tuần và 13-18 tuần. 

Những lưu ý để lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín 

Để quá trình phá thai diễn ra an toàn và đạt được hiệu quả tốt, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại. Tuyệt đối không chọn những địa chỉ kém chất lượng chỉ vì chi phí phá thai 7 tuần giá rẻ, như thế sẽ khiến chị em nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng về mặt sức khỏe cũng như chức năng sinh sản sau này.

Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp chị em lựa chọn cơ sở phá thai uy tín: 

- Chính quy: Khi tìm đến bất kỳ cơ sở y tế nào chị em cũng nên xem xét địa chỉ đó có được Bộ Y tế cấp phép hoạt động hay không. Đây là yếu tố quan trọng quyết định xem cơ sở đó có thực sự uy tín và đáng tin cậy không. 

- Chất lượng: Quá trình phá thai chỉ diễn ra an toàn khi được tiến hành tại cơ sở y tế chất lượng, có đội ngũ y bác sĩ sản phụ khoa giỏi. Bác sĩ cũng là một nhân tố quan trọng giúp chị em thăm khám và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. 

Những lưu ý để lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín

Những lưu ý để lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín

- Tiên tiến: Việc thăm khám ban đầu trước khi tiến hành phá thai vô cùng quan trọng, vì thế địa chỉ thực hiện đình chỉ thai phải trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, giúp chẩn đoán đúng tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ.

- Niêm yết: Ở các cơ sở uy tín, bảng giá phá thai 7 tuần sẽ được thông báo cụ thể và chi tiết cho phái nữ. Hơn nữa, các khoản phí thăm khám, xét nghiệm… luôn được niêm yết rõ ràng và công khai minh bạch. 

Dựa vào 4 yếu tố trên, mong rằng chị em có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện phá thai an toàn, từ đó bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra trong và sau khi phá thai. 

Cơ sở phá thai 7 tuần an toàn, chi phí hợp lý 

Bên cạnh thắc mắc phá thai 7 tuần giá bao nhiêu, thì việc tìm kiếm địa chỉ phá thai 7 tuần ở đâu an toàn cũng được đông đảo chị em quan tâm. Ngày nay khi có quá nhiều cơ sở y tế được thành lập, ngoài những địa chỉ phá thai chất lượng thì đâu đó vẫn tồn tại các địa chỉ không chính quy, dẫn đến hiện trạng nhiều chị em gặp biến chứng sau phá thai. 

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Tháng Tám tọa lạc tại 74 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP.HCM là một trong số cơ sở y tế phá thai 7 tuần tại TP.HCM chính quy do Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Trải qua thời gian dài hoạt động, nhờ sự cải thiện về chất lượng dịch vụ y tế mà đến nay phòng khám đã nhận được rất nhiều lời khen và đánh giá tích cực từ đông đảo người bệnh. 

 Phòng khám không chỉ sở hữu các trang thiết bị y tế, hệ thống máy móc hiện đại mà còn quy tụ đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm. Bác sĩ được người bệnh đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như sự nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

 Hơn nữa, không gian thăm khám ở đây vô cùng rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi với các phòng ban chuyên biệt như phòng khám, phòng siêu âm, phòng xét nghiệm, phòng chờ…

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám - Cơ sở y tế phá thai chính quy, uy tín TPHCM

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám - Cơ sở y tế phá thai chính quy, uy tín TPHCM

 Quy trình khám và phá thai khoa học 1-1 với bác sĩ chuyên khoa, nhằm đem lại sự thoải mái và riêng tư cho người bệnh. Nhân viên y tế thân thiện, nhiệt tình, luôn bên cạnh hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình thăm khám, đình chỉ thai tại đây. 

 Mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của người bệnh được phòng khám bảo mật chặt chẽ, kín đáo theo đúng quy định, tuyệt đối không tiết lộ ra ngoài, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bệnh nhân.

 Chi phí phá thai 7 tuần được phòng khám thông báo chi tiết và rõ ràng đến với thai phụ. Mọi khoản phí khám, đình chỉ thai tại Phòng khám Đa khoa Tháng Tám đều dựa vào hạn mức quy định của Bộ Y tế nên mức phí phải chăng và hợp lý. 

 Thời gian làm việc của phòng khám từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả những ngày Lễ và Tết. Điều này tạo sự thuận tiện cho người bệnh trong việc chủ động lựa chọn khung giờ khám, đình chỉ thai phù hợp. 

 Ngoài ra, người bệnh còn có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với chuyên gia của phòng khám để được giải đáp tất tần tật các vấn đề liên quan đến đình chỉ thai kỳ hoặc phá thai 7 tuần bao nhiêu tiền qua kênh tư vấn trực tuyến miễn phí hoạt động 24/24 trên website. 

Để đặt hẹn khám hoặc nhận tư vấn từ chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Tháng Tám qua Hotline 028 7300 0666 hoặc click vào BẢNG CHAT bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Những nỗi lo lắng về chi phí phá thai 7 tuần thường khiến nhiều người phụ nữ băn khoăn. Tuy nhiên, thông qua việc tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng như tình trạng sức khỏe, phương pháp phá thai và cơ sở y tế, chúng ta có thể tự tin hơn trong quyết định của mình. Nếu còn vấn đề cần được giải đáp vui lòng liên hệ đến số Hotline 028.7300.0666 để được các bác sĩ tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Hút thai 6 tuần giá bao nhiêu? Tham khảo bảng giá hút thai

Phá thai 9 tuần có đau không và bằng phương pháp nào?

Hỏi đáp với bác sĩ: Phụ nữ phá thai 1 lần có con được nữa không?

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]