1 năm phá thai 2 lần có sao không?

Phá thai có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, nhất là hiện nay khi giới trẻ có lối sống buông thả nhưng lại không được trang bị đẩy đủ kiến thức để hiểu hết những nguy hại đối với sức khỏe khi thực hiện phá thai nhiều lần. 1 năm phá thai 2 lần có sao không là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những chị em mang thai ngoài ý muốn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1 năm phá thai 2 lần có sao không?

 Phá thai hay còn gọi là đình chỉ thai là thủ thuật nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi trước kỳ sinh sản. Việc thực hiện đình chỉ thai dù được thực hiện thành công, an toàn và không xảy ra bất cứ rủi ro nào nguy hại đến cơ thể thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Theo các chuyên gia sau khi phá thai không nên quan hệ tình dục ít nhất một tháng vì lúc này cơ thể cần thời gian hồi phục lại sức khỏe và ổn định lại như bình thường. Tuy nhiên với những người có sức khỏe yếu thì cần có thời gian nghỉ ngơi dài hơn nữa. Bởi còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cần thời gian nghỉ ngơi khác nhau.

1 năm phá thai 2 lần có sao không

Vô sinh hiếm muộn là một trong những nguy cơ gặp phải sau khi phá thai

 Do đó, trả lời cho câu hỏi 1 năm phá thai 2 lần có sao không, các chuyên gia cho rằng khoảng cách giữa hai lần đình chỉ thai càng dài càng tốt. Bởi phá thai 1 lần đã rất nguy hiểm, nếu như khoảng cách từ lần đầu tiên đến lần thứ hai quá ngắn, thì nguy cơ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là mất đi khả năng sinh sản về sau là rất cao. Thông thường khoảng cách này là trong khoảng từ 6 đến 8 tháng.

 Ngoài ra, phá thai tại những cơ sở uy tín, an toàn sẽ hạn chế thấp nhất những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do thực hiện đình chỉ thai kỳ như băng huyết, sót thai, thai chết lưu hay vô sinh hiếm muộn về sau. 

 Bởi thực tế cho thấy, có rất nhiều chị em dù phá thai nhiều lần nhưng vẫn có thể mang thai bình thường, nhưng cũng có không ít trường hợp dù chỉ thực hiện phá thai 1 lần nhưng đã bị vô sinh hiếm muộn, không thể có con được.

Chính vì vậy, 1 năm phá thai 2 lần có sao không, phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai lần phá thai và việc lựa chọn địa chỉ thực hiện đình chỉ thai an toàn, uy tín. Chỉ có như vậy, mới đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em.

 Địa chỉ thực hiện đình chỉ thai an toàn, hiệu quả

Vậy đâu mới là địa chỉ phá thai chất lượng, an toàn. Bởi phá thai là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề mới đảm bảo hạn chế thấp nhất những rủi ro xảy ra và có biện pháp xử lý kịp thời nếu không may xảy ra tình huống bất thường. 

Đa Khoa Tháng Tám sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho chị em khi có nhu cầu đình chỉ thai vì phòng khám sở hữu các tiêu chí của một phòng khám chính quy, chuyên nghiệp:

Độ uy tín cao: Đa Khoa Tháng Tám có đầy đủ giấy phép hành nghề đình chỉ thai bởi cơ quan có thẩm quyền, nên hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn phòng khám.

Chuyên môn cao: Với đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa hàng đầu, luôn được chị em đánh giá cao và tin tưởng

Áp dụng phương phá thai hiện đại: Để đảm bảo quá trình thực hiện đình chỉ thai diễn ra an toàn hiệu quả, phòng pháp luôn áp dụng các phương pháp hiện đại như như dùng thuốc, hút thai chân không, nong gắp thai.

 Thời gian linh động: Phòng khám mở cửa từ thứ 2 đến Chủ nhật từ 8h00-20h00, kể cả ngày lễ với thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không mất nhiều thời gian.

 Bảo mật tuyệt đối: Mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án đều được bảo mật, tuyệt đối không để lộ ra bên ngoài.

 Chi phí hợp lý: Mọi chi phí đều được niêm yết, công khai rõ ràng, minh bạch hoàn toàn phù hợp với mức thu nhập của người lao động hiện nay.

Phòng khám phá thai quận 3

Phòng khám phá thai an toàn, chất lượng, bảo mật

Với những chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp cung cấp cho chị em những thông tin và kiến thức hữu ích về việc đình chỉ thai cũng như giải đáp được thắc mắc 1 năm phá thai 2 lần có sao không. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Tổng hợp các cách phá thai 13 tuần phổ biến hiện nay

Cách phá thai 1 tháng an toàn cho sức khỏe thai phụ

Phá thai 4 tuần bằng thuốc có được không?

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]