Các giai đoạn sùi mào gà và những triệu chứng phổ biến

     Việc nhận biết được các giai đoạn sùi mào gà qua từng thời điểm có gì khác nhau sẽ giúp mọi người có một cái nhìn chính xác và khách quan hơn về bệnh lý nguy hiểm này. Đồng thời việc này cũng giúp mọi người dễ dàng phòng tránh và phát hiện một cách kịp thời để có hướng điều trị an toàn và hiệu quả. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám tìm hiểu nhanh ngay dưới bài viết sau đây.

Những giai đoạn của bệnh lý sùi mào gà ra sao?

     Sùi mào gà được coi là một bệnh lý truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh qua đường tình dục với mức độ phổ biến tương đối cao hiện nay. Bệnh này do virus HPV – Human Papillomavirus gây nên đi kèm biểu hiện thường là những nốt sùi mềm tại bộ phận sinh dục cùng các triệu chứng gây nên những sự khó chịu, ngứa ngáy kèm theo.

     Để xác định đúng được bệnh lý này cũng như cách trị phù hợp mọi người cần phải hiểu được các giai đoạn bệnh sùi mào gà như thế nào mới đưa ra những phương pháp điều trị tối ưu nhất, hiệu quả mà an toàn. Dưới đây sẽ là những giai đoạn của bệnh sùi mào gà mà mọi người cần tìm hiểu.

Giai đoạn ủ bệnh

 Vào giai đoạn đầu tiên khi ủ bệnh của sùi mào gà được tính từ khi virus HPV chính thức xâm nhập vào cơ thể - sự xuất hiện sẽ là một số nốt sùi nhỏ đầu tiên. Thời gian ủ bệnh sẽ có sự khác nhau ở mỗi người rơi vào từ 2 tháng – 9 tháng sau đó.

 Thông thường sẽ là sau khoảng 3 tháng và sùi mào gà giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện bởi chưa diễn tiến thành bệnh lý cũng như chưa biểu hiện rõ ràng.

Tìm hiểu về các đường lây sùi mào gà phổ biến hiện nay

Sùi mào gà tái phát do đâu?

Top 3 phòng khám sùi mào gà quận 5 tốt nhất

Giai đoạn khởi phát

     Đây là giai đoạn sùi mào gà sẽ có những biểu hiện cụ thể với các triệu chứng kèm theo, cụ thể như:

 Những nốt mụn cơm, mụn cám đi cùng sự ngứa ngáy nhưng không hề có sự đau rát hay khó chịu quá lớn.

 Đi tiểu, đại tiện khó khăn, có thể ra máu nhưng ít nên nhiều người lầm tưởng với tình trạng táo bón.

 Xuất hiện những u nhú mọc rải rác thành những cụm nhỏ cùng màu sắc là đỏ, hồng nhạt, xám tùy vào cơ địa cùng đặc điểm của nốt sùi.

 Đối với nữ giới: sùi mào gà có thể xuất hiện bên trong âm đạo hoặc méo tử cung, hậu môn,…

 Đối với nam giới: sùi mào gà xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, bìu, niệu đạo,…

 Sẽ có xuất hiện một số nốt sùi ở mắt, miệng, tay, chân,…

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Giai đoạn phát triển

 Sau khi bệnh lý sùi mào gà giai đoạn đầu sẽ đến giai đoạn phát triển và có những chuyển biến nặng nề, có nguy cơ bùng phát với những nốt sùi kích thước to. Những nốt u này thường phát triển khá nhanh chóng, tăng dần về kích thước vào giai đoạn này, nếu có sự va đập dễ chảy máu, chảy mủ vô cùng khó chịu.

 Khi những nốt sùi mào gà phát triển sẽ tạo thành những cụm lởm chởm – điều này khiến bệnh nhân vô cùng đau nhức, đại, tiểu tiện gặp khó khăn, những nốt sùi vỡ ra thường khó lành cùng mùi hôi hám nên dễ dàng nhận biết.

Giai đoạn có biến chứng

 Trong những giai đoạn sùi mào gà thì giai đoạn biến chứng là vô cùng nguy hiểm và được coi là giai đoạn cuối sẽ có nguy cơ bội nhiễm, viêm loét gây nên các hiện tượng như chảy máu, rỉ máu, chảy mủ,…

 Triệu chứng phổ biến trong giai đoạn này thường là sự ngứa ngáy, khó chịu, đau rát và bộ phận sinh dục viêm nhiễm nặng nề gây nên viêm quy đầu, viêm âm đạo,…

Giai đoạn tái phát

 Đối với giai đoạn sùi mào gà tái phát thì người bệnh sẽ tiếp tục duy trì những triệu chứng ở trên nhưng mức độ nặng nề hơn nếu vẫn tiếp tục quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp phòng tránh. Khi bệnh tái phát sẽ diễn tiến nặng hơn trong giai đoạn đầu ủ bệnh.

Đa Khoa tháng Tám điều trị sùi mào gà uy tín

Như vậy, với những thông tin về giai đoạn sùi mào gà cũng như các triệu chứng ở trên hy vọng sẽ giúp mọi người có những kiến thức hữu ích. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ thăm khám, điều trị bệnh lý này một cách hiệu quả và dứt điểm vui lòng liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Tháng 8 để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng. 

ĐA KHOA 74 CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Tìm hiểu về các đường lây sùi mào gà phổ biến hiện nay

Sùi mào gà tái phát do đâu?

 

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]