Cắt bao quy đầu để làm gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

    Nếu được hỏi cắt bao quy đầu để làm gì thì có thể nhận định đây là một hình thức can thiệp ngoại khoa nhằm mục đích điều trị một số bệnh lý có liên quan trực tiếp đến dương vật thường gặp hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể sử dụng phương pháp này do đó để đảm bảo sự an toàn về sức khỏe sinh lý, sinh sản của nam giới cần thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra những quyết định phù hợp.

Cắt bao quy đầu là gì?

    Cắt bao quy đầu chính là một tiểu phẫu vô cùng nhỏ với mục đích chính là loại bỏ phần da thừa được bao quanh vùng quy đầu của nam giới và giúp phần quy đầu có thể lộ hoàn toàn ra bên ngoài. Với phương pháp này sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng sự tích tụ của các chất cặn bẩn tại khu vực từ đó hỗ trợ phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm, nấm ngứa cùng các tác nhân gây bệnh khác có thể xâm nhập.

cắt quy đầu để làm gì?

Quy trình cắt bao quy đầu 

Có nên hay không cắt bao quy đầu?

    Với thắc mắc liệu rằng có nên cắt bao quy đầu hay không đã được các chuyên gia, bác sĩ nhận định thì bao quy đầu có một chức năng sinh lý hoàn toàn riêng biệt do đó các khuyến cáo gần đây đã đưa ra rằng không nên tự can thiệp cắt bao quy đầu như trước đây.

    Bởi lẽ tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường và cần tránh những can thiệp không cần thiết nếu không có sự tư vấn, thăm khám và kiểm tra đến từ các bác sĩ chuyên khoa.

Vậy khi cần thì cần cắt bao quy đầu?

    Hiểu rõ được việc tiểu phẫu cắt bao quy đầu để làm gì ở trên, mọi người nếu đang có nhu cầu thăm khám, kiểm tra vấn đề này cũng cần tìm hiểu thời điểm nào thì cần can thiệp cắt bao quy đầu sẽ được làm rõ sau đây.

    Theo đó, các bác sĩ, chuyên gia đã đưa ra, nếu người bệnh xuất hiện một số bất thường tại vùng da quy đầu thì phương án cắt bao quy đầu sẽ là giải pháp cuối cùng sau khi đã áp dụng đầy đủ những phương pháp bảo tồn, không xâm lấn khác đều không đạt được hiệu quả như ý muốn.

    Bên cạnh đó, phương pháp này cũng được áp dụng cho người lớn và trẻ thành niên mà không áp dụng cho trẻ nhỏ ngoại trừ các trường hợp khó tiểu, viêm nhiễm nghiêm trọng cùng các tổn thương mất sự kiểm soát như: bao quy đầu quá dài khó lật được lớp da quy đầu theo cách tự nhiên; hẹp bao quy đầu gây tiểu khó và viêm nhiễm; nghẹt bao quy đầu khi vùng da bao quy đầu dính với đầu dương vật gây hiện tượng tắc nghẽn lưu thông máu; viêm nhiễm vùng bao quy đầu sẽ được chỉ định cắt bao quy đầu;…

    Do đó, những trường hợp ở trên sẽ cần thiết để can thiệp bao quy đầu cũng như giải đáp đầy đủ về vấn đề cắt bao quy đầu để làm gì đến với mọi người. Tuy nhiên cần lựa chọn những cơ sở y tế đủ uy tín và chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, vững vàng về nghiệp vụ cùng hệ thống y tế, thiết bị hiện đại, dịch vụ tận tâm đến với mọi người bệnh.

Những lợi thế khi cắt bao quy đầu

     Việc can thiệp tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ đem đến nhiều những ưu điểm nổi bật mà mọi người cần can thiệp kịp thời, trước khi gây ra những hệ lụy đáng tiếc, cụ thể như:

 Dễ dàng khi vệ sinh dương vật: do phần da thừa ở quy đầu đã được cắt bỏ giúp loại bỏ vi khuẩn cũng như cặn bẩn tích tụ lại.

 Hạn chế viêm nhiễm: giúp dương vậy luôn được vệ sinh, khô thoáng, giảm thiểu sự viêm nhiễm.

 Cải thiện chất lượng cuộc sống: nếu được hỏi cắt bao quy đầu để làm gì thì việc cải thiện đời sống sinh hoạt của các cặp vợ chồng cũng là điều được nhiều người quan tâm.

 Giảm nguy cơ vô sinh, ung thư: nhiều bệnh lý gây vô sinh, ung thư, hoại tử,… cũng gây nên vì chưa cắt bao quy đầu đúng cách.

Lợi ích của việc cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu làm cho đời sống nam giới trở nên dễ dàng hơn

    Như vậy, với những thông tin đã được làm rõ ở bài viết trên hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ, hiểu đúng về việc can thiệp cắt bao quy đầu để làm gì. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ. Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được giải đáp nhanh nhất. 

PHÒNG KHÁM 74 CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Tư vấn: Bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu?

Nên kiểm tra và cắt bao quy đầu ở đâu uy tín và chất lượng?

Giải đáp thắc mắc: Cắt bao quy đầu bao lâu thì tháo băng?

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]