Tư vấn: Bao nhiêu tuổi nên cắt bao quy đầu?

    Hiện nay, tình trạng hẹp, dài bao quy đầu khá phổ biến và thường gặp ở trẻ nhỏ, mặc dù phần lớn các trường hợp khi đến độ tuổi trưởng thành phần bao quy đầu sẽ tụt xuống như bình thường. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp bao quy đầu không đạt kết quả như ý do đó các bậc phụ huynh thường khá lo lắng không biết bao nhiêu tuổi nên cắt bao quy đầu là chuẩn xác, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh lý, sinh sản của trẻ về sau.

    Đừng lo lắng quá nhiều bởi những thông tin được tổng hợp ngay dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những khái niệm cơ bản, lợi ích cắt bao quy đầu mang lại cũng như thời điểm cắt chính xác nhất đến với mọi người.

Cắt bao quy đầu là gì?

Các bước tiến hành cắt bao quy đầu

     Cắt bao quy đầu được hiểu là một giải pháp can thiệp tiểu phẫu để có thể khắc phục được tình trạng dài, hẹp, nghẹt vùng bao quy đầu mặc dù đã sử dụng các phương pháp bảo tồn, không xâm lấn nhưng không đạt được kết quả như ý muốn. Mặc dù là một tiểu phẫu khá đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng nhưng cũng khiến nhiều người khá lo lắng cùng những tác động của phương pháp này đem lại là như thế nào.

Vậy bao nhiêu tuổi thì nên cắt bao quy đầu?

 Lý giải về thắc mắc bao nhiêu tuổi nên cắt bao quy đầu là phù hợp, đảm bảo sự an toàn nhất thì các bậc cha mẹ cần hiểu rõ vấn đề rằng hầu hết các bé trai khi còn nhỏ đều gặp phải tình trạng này đối với vùng bao quy đầu. Khi trẻ lớn lên, dương vật cứng cáp và có sự phát triển hơn sẽ giúp bao quy đầu dần tụt xuống trở về đúng như bình thường. Các bậc phụ huynh cần hiểu rõ về nguyên nhân, đặc điểm của tình trạng để theo dõi và có hướng xử lý nhanh chóng, kịp thời.

 Các chuyên gia, bác sĩ Nam khoa đã giải thích về câu hỏi bao nhiêu tuổi cắt bao quy đầu thì độ tuổi trẻ sơ sinh, trẻ dưới 4 tuổi là không cần can thiệp bất cứ tiểu phẫu nào để không muốn những nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên thì thăm khám bác sĩ để kiểm tra, hỗ trợ nong bao quy đầu cũng là một cách điều trị được đánh giá cao.

 Tóm lại, khi trẻ từ 10 tuổi trở nên, nếu tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn không thể cải thiện được như đúng bình thường, gây cản trở trực tiếp đến sự phát triển của dương vật gây nên sự viêm nhiễm, nhiễm trùng,… thì nên can thiệp tiểu phẫu chính là câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu.

Liệu rằng cắt bao quy đầu có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe?

     Tình trạng hẹp bao quy đầu đã và đang gây nên rất nhiều những vấn đề xấu cho sức khỏe sinh lý, sức khỏe sinh sản của nam giới như: viêm nhiễm dương vật, nhiễm trùng, lây lan bệnh lý xã hội, xuất tinh sớm, viêm nhiễm niệu đạo,… Do đó, trong những trường hợp cần thiết, việc thăm khám, kiểm tra cắt bao quy đầu là hoàn toàn cần thiết.

    Việc này sẽ đem đến rất nhiều những lợi ích cho sức khỏe nam giới, cụ thể như:

 Cải thiện đời sống tình dục: cắt bao quy đầu sẽ giúp nam giới cải thiện được thời gian quan hệ, đạt khoái cảm và kích thích hơn rất nhiều.

 Giảm những nguy cơ ung thư và các bệnh lý nam khoa: tiểu phẫu này cũng giúp giảm thiểu về nguy cơ ung thư dương vật, ung thư tuyến tiền liệt,… cùng nhiều bệnh lý nam khoa có liên quan khác và các bệnh lý xã hội,…

 Giảm tình trạng viêm nhiễm: cắt bao quy đầu đúng sẽ giúp việc vệ sinh được dễ dàng từ đó giảm tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra với sức khỏe nam giới.

cắt bao quy đầu tại phòng khám đa khoa tháng tám

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám ứng dụng công nghệ hiện đại trong việc cắt bao quy đầu ở nam giới

    Ngoài việc xác định được bao nhiêu tuổi nên cắt bao quy đầu thì mọi người cần phải lựa chọn những cơ sở y tế đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Tháng 8 đã và đang cam kết về đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, nghiệp vụ vững, kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, được đầu tư và dịch vụ cũng như mức giá hợp lý tốt đến với mọi bệnh nhân.

    Như vậy, với những thông tin ở trên đã đem đến câu trả lời chính xác nhất về thắc mắc bao nhiêu tuổi nên cắt bao quy đầu là phù hợp. Nếu cần giải đáp thêm về các vấn đề liên quan hãy tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Tháng Tám để được tư vấn. 

PHÒNG KHÁM 74 CÁCH MẠNG THÁNG TÁM

Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả lễ - Tết.

Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Nên kiểm tra và cắt bao quy đầu ở đâu uy tín và chất lượng?

Cắt bao quy đầu làm gì và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]