Xuất tinh ngược có thai không?

Xuất tinh ngược có thai không đây là vấn đề không những chỉ riêng nam giới lo lắng mà còn được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm khi muốn sinh con. Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng hoặc đạt cực khoái của nam giới. Tuy nhiên tình trạng này là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. 

Xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch đi vào bàng quang thay vì đi ra khỏi dương vật khi đạt cực khoái. Mặc dù vẫn đạt đến cao trào tình dục, nhưng khi xuất tinh rất ít hoặc không có tinh dịch. Điều này được gọi là cực khoái khô.

Xuất tinh ngược không có hại nhưng có thể gây vô sinh ở nam. Điều trị xuất tinh ngược rất cần thiết để phục hồi khả năng sinh sản.

Triệu chứng xuất tinh ngược là gì?

Xuất tinh ngược không ảnh hưởng đến khả năng đạt được sự cương cứng hoặc đạt cực khoái, nhưng khi đạt cực khoái tinh dịch sẽ đi vào bàng quang thay vì chảy ra từ dương vật. Các triệu chứng và dấu hiệu xuất tinh ngược bao gồm:

Bệnh nhân đạt cực khoái, mà xuất tinh rất ít hoặc không thể xuất tinh.

Bệnh nhân thấy tinh dịch chảy ra sau mỗi lần giao hợp.

►Nước tiểu đục sau khi đạt cực khoái vì có chứa tinh dịch và đôi khi có dịch lợn cợn. 

Xuất tinh ngược là gì

Tinh dịch sẽ đi vào bàng quang thay vì được phóng ra ngoài thông qua đường niệu đạo

Nguyên nhân phổ biến của xuất tinh ngược

Khi đạt cực khoái ở nam giới, ống dẫn tinh vận chuyển tinh trùng đến tuyến tiền liệt, sau đó cùng với các chất lỏng khác để tạo ra tinh dịch lỏng (xuất tinh). Cơ ở lỗ mở bàng quang (cơ cổ bàng quang) thắt chặt để ngăn không cho tinh dịch đi vào bàng quang khi nó đi từ tuyến tiền liệt vào ống bên trong dương vật (niệu đạo). Đây cũng chính là cơ giữ nước tiểu trong bàng quang cho đến khi bạn đi tiểu.

Khi xuất tinh ngược, cơ cổ bàng quang không thắt chặt đúng cách. Do đó, tinh trùng có thể đi vào bàng quang thay vì bị đẩy ra khỏi cơ thể bạn qua dương vật. Một số nguyên nhân có thể gây ra vấn đề với bàng quang trong quá trình xuất tinh. Bao gồm các nguyên nhân như:

Yếu tố bệnh lý

→ Các triệu chứng làm tổn thương dây thần kinh và ngăn cơ cổ bàng quang đóng lại bao gồm: Tiểu đường, đa xơ cứng, bệnh Parkinson

→ Biến chứng của bệnh thoái hóa cột sống, biến dạng cột sống

Yếu tố bẩm sinh

Ở những người có vấn đề về niệu đạo hoặc bàng quang, các cơ khó hoạt động bình thường và tinh dịch không thoát ra đúng hướng.

Sau phẫu thuật

Phẫu thuật vùng chậu, phì đại tuyến tiền liệt, u đại tràng

Thuốc

Phì đại tuyến tiền liệt, một tác dụng phụ của việc dùng thuốc hạ huyết áp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống không chỉ của họ mà còn cả bạn tình của họ. 

Hậu quả của xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược dòng là triệu chứng của cơ thắt cổ bàng quang “có vấn đề” và thường đi kèm với các triệu chứng tiết niệu khác như tiểu són, tiểu rắt, tiểu đêm. Theo thời gian, những triệu chứng này có thể dẫn đến các triệu chứng như:

 Ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân và tạo ra sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa nam và nữ

 Nhiễm trùng đường niệu sinh dục

 Có thể gây vô sinh nam

Xuất tinh ngược có gây vô sinh không?

Xuất tinh ngược là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam nếu kéo dài

Người bệnh xuất tinh ngược thường xuyên rơi vào trạng thái “áp lực, khó chịu” do không làm chủ được “cuộc chơi”, không phải lúc nào cũng hoàn toàn hài lòng về bản thân, lâu dần sinh ra tâm lý e ngại. Sợ quan hệ tình dục không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình mà còn gây ra những đau khổ tâm lý sau này cho bản thân. 

Đây là căn bệnh cực kỳ nghiêm trọng vì có thể dẫn đến vô sinh nam, ảnh hưởng không chỉ đến bản thân nam giới mà còn ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của bạn tình. 

Điều trị xuất tinh ngược như thế nào?

Điều trị xuất tinh ngược cần kết hợp song song giữa điều trị nguyên nhân gây ra bệnh và liệu pháp tâm lý tích cực của người bệnh. Việc điều trị sẽ hiệu quả hơn khi bệnh nhân chủ động chia sẻ vấn đề của mình với bạn tình. Kết hợp trị liệu và tâm lý trị liệu có thể mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân, vì quá trình điều trị có thể kéo dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn đến cùng.

Xuất tinh ngược có thai không khả năng có thai là rất thấp khi không được chữa trị kịp thời. Không có một loại thuốc nào được khuyến nghị để điều trị vấn đề này, chủ yếu dựa trên việc xác định nguyên nhân gây bệnh. Trong một số trường hợp, thuốc, liệu pháp tâm lý và châm cứu có thể giúp xuất tinh bình thường. Tuy nhiên, để điều trị vô sinh do xuất tinh ngược, bạn có thể cần đến các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: Lấy tinh trùng ra khỏi bàng quang hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung,..

Cũng như các bệnh lý khác, việc phát hiện và điều trị sớm xuất tinh ngược dòng cũng có thể giúp nâng cao kết quả điều trị. Do đó, nếu nam giới nhận thấy những dấu hiệu xuất tinh bất thường thì nên đi khám để tìm ra nguyên nhân chính xác và có phương án điều trị phù hợp. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể điều trị ngắn hạn bằng một số loại thuốc. Thuốc làm tăng co thắt cổ bàng quang (dùng liều thấp trước khi sinh hoạt tình dục) để giảm xuất tinh ngược dòng. Cần biết rằng thuốc này có thể gây bí tiểu cấp tính. Do đó, cần phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ và kê đơn. Trong mọi trường hợp, không sử dụng nó một cách liều lĩnh để tránh hậu quả đáng tiếc về sau.

Để được hiểu rõ hơn về tình trạng Xuất tinh ngược có thai không, xin vui lòng liên hệ tư vấn trực tiếp với Phòng khám của chúng tôi:

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]