Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Khi nào chữa hết hoàn toàn?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền nguy hiểm nhất hiện nay. Đây cũng là căn bệnh có tốc độ lây lan nhanh nhất và số người mắc bệnh lớn nhất hiện nay. Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Khi nào chữa hết hoàn toàn? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để được giải đáp cụ thể. 

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Khi nào chữa hết hoàn toàn?

Trước khi biết bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số phương pháp điều trị căn bệnh xã hội này.

 Đốt điện, laser: Là các phương pháp đưa dòng điện trực tiếp vào các nốt sùi, u nhú để loại bỏ tác nhân gây bệnh. Đốt điện, laser là những phương pháp truyền thống được áp dụng tại nhiều cơ sở lâm sàng. Tuy nhiên, nhược điểm của các phương pháp này là gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian hồi phục lâu và khó điều trị triệt để.

 Phương pháp áp lạnh: Sử dụng phương pháp áp lạnh nitơ như một giải pháp thay thế cho đốt sùi mào gà, mất bao lâu là thắc mắc của nhiều người. Phương pháp này cũng được sử dụng rộng rãi trong điều trị mụn cóc. Tuy nhiên, phương pháp trị sùi mào gà này tương đối tốn kém và có thể không phù hợp với một số đối tượng. 

 Phương pháp ALA – PDT kết hợp sử dụng thuốc: Nhiều người thắc mắc khi sử dụng phương pháp ALA – PDT để điều trị sùi mào gà thì bao lâu thì khỏi bệnh. Đây là kỹ thuật sử dụng vi chất tác động lên các u nhú, nốt sùi ở vùng da bị tổn thương. Từ đó, người bệnh cải thiện các tế bào của hệ miễn dịch, từ đó giúp bệnh nhanh chóng hồi phục.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp gì?

Phương pháp ALA - PDT đem lai hi vọng mới cho những ai mắc bệnh sùi mào gà

Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Khi nào chữa hết hoàn toàn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Theo các chuyên gia, thời gian hồi phục sau điều trị của mỗi trường hợp là hoàn toàn khác nhau.

 Dưới đây là một số yếu tố quyết định mất bao lâu để loại bỏ sùi mào gà:

  Phương thức thực hiện

Hiện nay, có nhiều cách đốt sùi mào gà như đốt điện, đốt lazer, áp lạnh nitơ,… Mỗi phương pháp điều trị sẽ có những ưu nhược điểm cũng như ưu nhược điểm riêng. Nhìn chung, các phương pháp điều trị càng tiên tiến thì thời gian phục hồi sau khi thực hiện sẽ càng nhanh.

 Sức khỏe bệnh nhân

Thời gian đốt sùi mào gà khỏi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh. Nếu người mắc bệnh có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm kèm theo hoặc bệnh ở giai đoạn đầu thì khả năng hồi phục sẽ nhanh hơn.

Ngoài ra, những người có sức khỏe kém, bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục hoặc đang ở giai đoạn nặng thì thời gian sẽ lâu hơn. Tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian khỏi sùi mào gà.

 Cơ sở trung tâm tiến hành

Điều trị sùi mào gà bao lâu sau sẽ được quyết định bởi vị trí của cơ sở phòng khám. Thông thường, các phòng khám bệnh viện uy tín đều có phương pháp điều trị tiên tiến, hệ thống máy móc công nghệ cao.

Ngoài ra, các trung tâm này còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, mang đến kết quả điều trị vô cùng hiệu quả. Từ đó, bệnh nhân hồi phục nhanh hơn sau khi điều trị sùi mào gà  so với những địa chỉ kém chất lượng.

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Sùi mào gà đang là nổi lo lắng, ám ảnh với rất nhiều người

Nếu muốn biết đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi, bạn có thể dựa vào các yếu tố trên để xác định điều đó. Tuy nhiên, nếu muốn biết chính xác phải đến trung tâm để được thăm khám sơ bộ. Từ đó, các bác sĩ tại phòng khám sẽ trao đổi cụ thể với bạn về thời gian hồi phục cụ thể. Thông thường sẽ mất khoảng 10-15 ngày để khỏi sùi mào gà. 

Nên điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu an toàn, kín đáo?

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám địa chỉ tại số 74 Cách Mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TP HCM là một trong những “địa chỉ vàng” để thăm khám và điều trị các bệnh xã hội uy tín tại TPHCM. Bên cạnh việc áp dụng thành công phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, thì nơi đây còn thu hút đông đảo người bệnh nhờ sự chuyên nghiệp và uy tín trong công tác chữa bệnh. 

Phòng khám đa khoa tháng tám điều trị sùi mào gà ui tín tphcm

Phòng khám Đa khoa Tháng Tám cơ sở y tế uy tín, chất lượng hàng đầu chuyên khoa bệnh xã hội

Bài viết cung cấp thông tin liên quan về việc Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Khi nào chữa hết hoàn toàn. Hi vọng mọi người sau khi đọc những thông tin trên có thể hiểu thêm vấn đề chúng tôi đã chia sẻ. Mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ:

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁNG TÁM

 Thời gian làm việc: 8:00-20:00 tất cả các ngày, kể cả Lễ - Tết.

 Địa chỉ: 74 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Hotline tư vấn miễn phí: 028 7300 0666

Xem thêm:

Nội dung bài viết cung cấp nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung có thể không thuộc nghiệp vụ của phòng khám chúng tôi, cần biết thông tin liên hệ để được tư vấn trực tuyến miễn phí. [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]